HÒA CHÂU KHEN THƯỞNG ĐỘT XUẤT TRONG CÔNG TÁC ĐẤU TRANH PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM

Ngày đăng: 15/06/2022
Nhằm động viên khen thưởng tinh thần của cán bộ, chiến sĩ công an xã và người dân trong việc đấu tranh tố giác tội phạm, ngày 14/6/2022, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Hòa Châu đã khen thưởng đột xuất cá nhân và tập thể đã có thành tính xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, liên tiếp triệt phá các vụ trộm cắp xảy ra trên địa bàn xã.
Cụ thể vụ việc gần đây nhất vào lúc 6 giờ 15’ ngày 10/6/2022, Trực ban Công an xã Hòa Châu nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc xảy ra trộm cắp tài sản tại nhà anh Nguyễn Đức Rân (Sinh năm: 1989, trú: tổ 5 thôn Dương Sơn, Hòa Châu). Công an xã nhanh chóng triển khai lực lượng có mặt tại hiện trường để xác minh thông tin. Trong quá trình di chuyển gần đến hiện trường Công an xã phát hiện người dân đang tri hô, đuổi bắt 01 đối tượng đang có hành vi bỏ chạy, lực lượng Công an xã nhận định đây có thể là đối tượng đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản tại nhà ông Rân, nên đã cùng quần chúng nhân dân phối hợp bắt giữ đối tượng trên để làm rõ. Qua khai thác nhanh, đối tượng tên Lô Văn Tiệp (Sinh năm: 1994, trú: Tam Thái, Tương Dương, Nghệ An) và thừa nhận đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản là 01 xe môtô Jupiter màu đen, BKS: 43K1-147.21 tại nhà anh Nguyễn Đức Rân. Công an xã lập hồ sơ ban đầu, xác định hiện trường vụ việc, đưa đối tượng về trụ sở Công an xã. Tại trụ sở Công an xã, Ban chỉ huy Công an xã nhận định đối tượng: là người ngoài địa phương đến, không có công việc làm, không có nơi cư trú ổn định... nên khả năng cao đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản của người dân trước đó để bán, tiêu xài cá nhân. Với nhận định chính xác, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh khôn khéo với đối tượng, đối tượng bước đầu khai nhận đã tự mình thực hiện một số vụ trộm trên địa bàn trong thời gian qua. Cụ thể: Cũng trong sáng ngày 10/6/2022 (trước khi bi phát hiện, bắt giữ), đối tượng đã liên tiếp trộm cắp tài sản là 01 xe môtô hiệu Yamaha Sirius BKS: 43K1-088.34 tại thôn Phong Nam, Hòa Châu và 01 xe môtô hiệu Yamaha Sirius BKS: 43S9-8711 tại thôn Dương Sơn, Hòa Châu. Đồng thời, đối tượng khai nhận thêm trong đêm ngày 09/6/2022, đối tượng đã trộm cắp tài sản là 01 xe môtô (không rõ biển kiểm soát) của nhân viên làm bảo vệ gác chắn đường sắt thuộc phường Hòa Thọ Tây, Cẩm Lệ. Công an xã phối hợp với Đội hình sự, Công an huyện mở rộng điều tra, xác minh lời khai và thu hồi tài sản (xe môtô) do đối tượng trộm cắp được, củng cố chứng cứ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.
Trong những năm qua, công tác phòng, chống các loại tội phạm trên địa bàn xã Hòa Châu đã được đẩy mạnh bằng nhiều biện pháp, trong đó thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, đấu tranh tấn công quyết liệt vào các loại tội phạm nhất là tội phạm trộm cắp, ma túy, mại dâm ... Do đó, các loại tội phạm này tiếp tục được đẩy lùi, trên địa bàn xã không để xảy ra những tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự, ngăn ngừa và đấu tranh, triệt phá thành công nhiều vụ án phức tạp, công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự tại địa phương có chuyển biến tích cực. Tuyên truyền, vận động người dân nêu cao ý thức cảnh giác, phát hiện và tố giác kịp thời những hành vi sai trái và những biểu hiện bất minh của các đối tượng cho cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời, tránh để hậu quả nghiêm trọng. Làm tốt công tác đấu tranh với các loại tội phạm là góp phần làm cho xã hội ngày càng văn minh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững./.
HUỲNH ANH – ĐẢNG ỦY XÃ HÒA CHÂU

Tin liên quan

1 / 5
Làng Cổ Phòng Nam
2 / 5
Suối Hoa
3 / 5
Bà Nà
4 / 5
Hòa Phú Thành
5 / 5
Đồng Xanh - Đồng Nghệ
Loading the player...
Lượt truy cập: 225,092 Hôm qua: 121 - Hôm nay: 122 Tuần trước: 1,552 - Tuần này: 122 Tháng trước: 29,359 - Tháng này: 23,025 Đang trực tuyến: 14