Hòa Phước: Chú trọng công tác phát triển đảng viên

Ngày đăng: 07/07/2022
Đảng viên là "tế bào" cấu thành tổ chức đảng, tăng cường công tác phát triển đảng viên, nâng cao chất lượng đảng viên chính là nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, góp phần xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch vững mạnh.
Xác định công tác phát triển đảng viên là một nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, có tính quy luật nhằm tăng thêm sức chiến đấu cho Đảng, trẻ hóa đội ngũ đảng viên, bảo đảm tính kế thừa và phát triển của Đảng. Năm 2022, Đảng bộ xã Hòa Phước đã có nhiều giải pháp thực hiện tốt công tác bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên hàng năm và nhiệm kỳ như tổ chức hội nghị chuyên đề về công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên mới; tổ chức chương trình tọa đàm "Đảng với thanh niên - Thanh niên với Đảng" với chủ đề “Nâng cao vị thế Đoàn Thanh Niên, xây dựng, chăm lo, bồi dưỡng tổ chức Đoàn, phát triển Đảng viên trẻ trong tình hình hiện nay”;…Qua đó đã làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng và phát hiện, bồi dưỡng, rèn luyện những cá nhân ưu tú để giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp và quan tâm tạo nguồn và phát triển đảng viên tham gia giữ chức vụ chủ chốt trong hệ thống chính trị ở thôn, đảm bảo đạt được mục tiêu của Đề án 05-ĐA/HU. 6 tháng đầu năm 2022, đã kết nạp được 06 đảng viên, trong đó 01 đảng viên là Trưởng thôn, 01 đảng viên là Chi hội trưởng hội Nông dân thôn, 01 đảng viên là Trưởng Ban công tác mặt trận thôn và đề nghị xét kết nạp 06 quần chúng.
Nhờ thực hiện hiệu quả việc tạo nguồn phát triển đảng viên mới, công tác phát triển Đảng ở Đảng bộ xã Hòa Phước đã có sự chuyển biến tích cực cả về số lượng và chất lượng. Các đảng viên thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao năng lực công tác chuyên môn, phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của người đảng viên trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, đóng góp tích cực thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIV đề ra.
NI NI – XÃ HÒA PHƯỚC

Tin liên quan

1 / 5
Làng Cổ Phòng Nam
2 / 5
Suối Hoa
3 / 5
Bà Nà
4 / 5
Hòa Phú Thành
5 / 5
Đồng Xanh - Đồng Nghệ
Loading the player...
Lượt truy cập: 225,085 Hôm qua: 121 - Hôm nay: 115 Tuần trước: 1,552 - Tuần này: 115 Tháng trước: 29,359 - Tháng này: 23,018 Đang trực tuyến: 18