Chuẩn bị chu đáo, tổ chức thành công Đại hội Đoàn

Ngày đăng: 28/07/2022

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hòa Vang lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022-2027 dự kiến tổ chức vào ngày 1 và 2-8, là sự kiện chính trị quan trọng và là ngày hội lớn có ý nghĩa đặc biệt đối với tổ chức Đoàn và tuổi trẻ huyện. Chuẩn bị chu đáo cho đại hội sẽ góp phần mang lại thành công, tạo sự phát triển mới trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi ở huyện trong thời gian tới.


Đoàn viên, thanh niên xã Hòa Nhơn ra quân thực hiện ngày cao điểm tình nguyện xây dựng nông thôn mới

năm 2022 nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hòa Vang lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022-2027nh: Đ.H.L

Chị Nguyễn Thị Giang Thủy, Bí thư Huyn Đoàn Hòa Vang cho biết, để bảo đm đại hội diễn ra thành công tốt đẹp, Ban Chấp hành (BCH) Huyện Đoàn đã xây dựng dự thảo báo cáo chính tr, đồng thời tổ chức hội nghị góp ý văn kin đại hội các cấp vào tháng 4-2022 và tiếp thu các ý kiến góp ý từ các ủy viên BCH Huyn Đoàn, cán bộ chủ chốt

Đoàn - Hi - Đội các cấp, các cựu cán bộ Đoàn và lãnh đạo Huyện ủy, Mặt trận, hội, đoàn thể huyện; phân công các đơn v cơ sở chuẩn bị 8 nội dung tham luận. “Báo cáo chính trị phải đánh giá trung thực, khách quan, toàn diện tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ qua; chỉ rõ ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm sâu sắc trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện. Các phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ mới phải sát với tình hình thực tế, có tính khả thi cao để tổ chức thực hiện hiệu quả”, chị Nguyễn Thị Giang Thủy nhấn mạnh.

Xác định công tác cán bộ không chỉ là khâu then chốt trong công tác xây dựng Đoàn, mà còn là mắt xích trọng yếu, là nhân tố quyết định sự phát triển, chất lượng, hiệu quả của công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ tới, Huyện Đoàn đã xây dựng đề án BCH khóa mới trên cơ sở lấy ý kiến các ủy viên không có nguyện vọng tái cử khóa XVI và danh sách giới thiệu nhân sự tham gia BCH khóa mới của các đơn v Đoàn trực thuộc. Từ đó, xây dng phương án nhân sự BCH Huyện Đoàn gm 29 thành viên bo đm độ tuổi trung bình 29,3, tỷ lệ nữ chiếm 44,46%; Ban Thường vụ Huyện Đoàn gồm 9 thành viên có độ tuổi trung bình 29,7, trong đó chc danh Bí thư và Phó Bí thư cơ cấu lại. Đến nay, Huyện Đoàn đã thực hiện quy trình 5 bước, lấy ý kiến tín nhiệm của BCH, Ban Thường vụ, cán bộ chủ chốt bảo đm theo phương án nhân sự mà BCH Huyện Đoàn xây dựng.     

Ban Thường vụ Huyn Đoàn đã chỉ đo 25/25 đơn v Đoàn cơ sở tổ chức thành công đại hội, bảo đm đúng tiến độ thời gian và các nội dung theo quy đnh; đồng thời ban hành các quyết định chuẩn y kết quả đại hội cho các đơn v cơ sở. Hầu hết các cán bộ chủ chốt ở các đơn v Đoàn cơ s đều có trình đ đại học trở lên, bảo đảm các tiêu chuẩn công tác cán bộ và tiêu chuẩn quy chế cán bộ Đoàn. Đối với khối xã, đa số chức danh chủ chốt cơ cấu lại, còn khối công nhân viên chức và trường học gần như cơ cấu mới các chức danh chủ chốt, cụ thể: 1/11 xã cơ cấu mới chức danh Bí thư Đoàn xã, 2/11 xã cơ cấu mới chức danh Phó Bí thư Đoàn xã; có 2/3 đơn v trường học cơ cấu mới chức danh Bí thư Đoàn.

Anh Lê Đoàn Bo Nguyên, Bí thư Đoàn xã Hòa Sơn cho biết, Đoàn xã đã thực hiện đúng cơ cu đề án nhân sự của cấp trên và chỉ đạo của Đảng ủy xã. Sau khi bầu cử, Ban Thường vụ Đoàn xã vẫn giữ nguyên và đều có trình đ đại học trở lên, trong đó có 4/5 đng viên, 3 người có trình độ trung cấp chính trị, 1 sơ cấp chính trị và 1 đoàn viên đang là đi tượng cảm tình Đng. Đoàn xã đã thực hiện công trình khuôn viên Bia chiến tích đèo Đi La. Các đoàn viên, thanh niên trồng hoa, cây cảnh đ làm đẹp khuôn viên di tích lịch sử này. Bên cạnh đó, 17/17 chi đoàn trực thuộc đều có công trình chào mừng đại hội. Đặc biệt, các chi đoàn khi trường học trồng các vườn cây thuốc nam và khu vui chơi cho trẻ em từ việc tận dụng đồ tái chế để bảo vệ môi trường.

Để tuyên truyền và chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hòa Vang lần thứ XVI, Huyện Đoàn Hòa Vang đã xây dựng 3 công trình thanh niên, trong đó giao cho Hi đng đội, Hội Liên hiệp Thanh niên và Huyện Đoàn xây dựng 3 công trình, gồm: khu vui chơi cho thiếu nhi ở xã Hòa Châu; sửa chữa một căn nhà cho đoàn viên, thanh niên khó khăn ở xã Hòa Sơn và trồng một vườn cây thanh niên ở xã Hòa Nhơn. Kinh phí do các đoàn viên, thanh niên các đơn v cơ s đóng góp.

“Đại hội Đoàn các cp là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của tuổi trẻ huyện; đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết, chương trình hành đng đi đi Đoàn các cp, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hòa Vang lần thứ XV và đ ra hương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi nhiệm kỳ mới; từ đó to phong trào thi đua sôi nổi, không khí vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên, thanh niên”, chị Nguyễn Thị Giang Thủy khẳng định.

Theo: ĐOÀN HO LƯƠNG (Baodanang.vn)

Bao Đà Nẵng

Tin liên quan

1 / 5
Làng Cổ Phòng Nam
2 / 5
Suối Hoa
3 / 5
Bà Nà
4 / 5
Hòa Phú Thành
5 / 5
Đồng Xanh - Đồng Nghệ
Loading the player...
Lượt truy cập: 225,049 Hôm qua: 121 - Hôm nay: 79 Tuần trước: 1,552 - Tuần này: 79 Tháng trước: 29,359 - Tháng này: 22,982 Đang trực tuyến: 16