HÒA PHƯỚC SƠ TUYỂN SỨC KHỎE THỰC HIỆN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2022

Ngày đăng: 07/11/2022Sáng ngày 04/11/2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe NVQS, nghĩa vụ CAND cho nam thanh niên từ 18-27 tuổi trên địa bàn xã, nhằm tuyển chọn những thanh niên có sức khỏe tốt làm cơ sở để thực hiện các bước tiếp theo đúng quy trình tại ớng dẫn số 3935/HD- BCH ngày 08/7/2022 của Bộ chỉ huy quân sự thành phố Đà Nẵng về Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Tại buổi khám, các thanh niên đã được các Y, Bác sỹ thuộc Trạm Y Tế xã sơ tuyển sức khỏe theo quy định.


 

[Quang cảnh buổi sơ tuyển sức khỏe NVQS]

 

 

Để công tác sơ tuyển thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2023 diễn ra thuận lợi, đủ chỉ tiêu và đạt kết quả cao. Hội đồng NVQS xã đã xây dựng kế hoạch, phân công các thành viên trong Hội đồng NVQS phối hợp triển khai, thực hiện rà soát giữa Ban CHQS, Công an xã và các thôn nắm chắc nguồn thực lực, lập danh sách thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ cũng như các trường hợp được tạm hoãn và miễn NVQS theo quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật.


[Thực hành khám tim mạch, huyết áp cho thanh niên]

 

Ban CHQS xã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với Đài truyền thanh xã tuyên truyền về Luật NVQS, các chế độ chính sách của công dân khi tham gia NVQS để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ về nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời Hội đồng NVQS xã đã chỉ đạo Ban CHQS xã tổ chức phát giấy gọi trước 10 ngày để công dân đi làm ăn xa chủ động sắp xếp thời gian, công việc trở về địa phương tham gia khám sơ tuyển theo đúng lịch đã quy định. Nhờ triển khai tốt công tác tuyên truyền về Luật NVQS và công tác thực hiện các bước tuyển chọn công dân minh bạch, khách quan, đúng quy định nên các công dân nhận được giấy gọi điều hăng hái tham gia khám, đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám sơ tuyển. Qua công tác khám sơ tuyển, hầu hết các thanh niên được tuyển chọn tham gia NVQS và nghĩa vụ công an nhân dân của xã cơ bản bảo đảm sức khỏe để đề nghị Hội đồng NVQS huyện gọi khám trong thời gian tới.

NI NI – XÃ HÒA PHƯỚC

Tin liên quan

1 / 5
Làng Cổ Phòng Nam
2 / 5
Suối Hoa
3 / 5
Bà Nà
4 / 5
Hòa Phú Thành
5 / 5
Đồng Xanh - Đồng Nghệ
Loading the player...
Lượt truy cập: 261,648 Hôm qua: 202 - Hôm nay: 117 Tuần trước: 1,363 - Tuần này: 1,020 Tháng trước: - Tháng này: 20,042 Đang trực tuyến: 6